Chuyển đến nội dung chính
PSE đặt mục tiêu “Beyond Net Zero Carbon”
Công ty nhắm mục tiêu phát thải carbon bằng không, bao gồm khí tự nhiên được bán cho khách hàng, vào năm 2045

BELLEVUE, Rửa. (21/01/2021) Puget Sound Energy đã đặt ra một mục tiêu khát vọng trở thành một công ty Beyond Net Zero Carbon vào năm 2045: PSE sẽ nhắm mục tiêu giảm lượng khí thải carbon của mình xuống ròng bằng không và vượt ra ngoài bằng cách giúp các lĩnh vực khác cho phép giảm carbon trên toàn tiểu bang Washington.

“Biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện sinh không thể bỏ qua, và chúng tôi đang làm phần của mình để tiến xa hơn và nhanh hơn để cứu hành tinh của chúng ta”, Chủ tịch PSE và Giám đốc điều hành Mary Kipp cho biết. “Khách hàng của chúng tôi đã yêu cầu năng lượng sạch hơn; và bằng cách đặt ra mục tiêu khát vọng này, chúng tôi đang đặt cổ phần của mình vào lòng đất. Chúng tôi sẽ làm việc với khách hàng của mình, cũng như các nhà lập pháp và nhà quản lý của chúng tôi, để thúc đẩy một con đường tiến lên phía trước, dựa trên dữ liệu và sự kiện, điều này sẽ thúc đẩy sự thay đổi đáng kể và có ý nghĩa.

PSE đã đặt ra một bộ sưu tập các cam kết và mục tiêu khát vọng để đạt được Beyond Net Zero Carbon vào năm 2045:

Các hoạt động PSE và phát thải carbon cung cấp điện:

• Cam kết của chúng tôi trong việc giảm lượng khí thải từ các hoạt động điện và khí PSE và cung cấp điện xuống mức không ròng vào năm 2030. Đến năm 2045, PSE sẽ có nguồn cung cấp điện 100% không chứa cacbon.

Doanh số bán khí tự nhiên PSE cho lượng khí thải carbon cuối của khách hàng:

• Mục tiêu mong muốn của chúng tôi là đạt được lượng khí thải carbon thuần bằng không cho doanh thu khí tự nhiên vào năm 2045 — sử dụng của khách hàng trong nhà và doanh nghiệp—với mục tiêu tạm thời là giảm 30% khí thải vào năm 2030.

Ngoài lượng khí thải cacbon được PSE báo cáo:

• Mục tiêu của chúng tôi là hợp tác với khách hàng và ngành công nghiệp để xác định các chương trình và sản phẩm giảm carbon hiệu quả về chi phí trên các lĩnh vực và trong khu vực và tiểu bang của chúng tôi. Ví dụ bao gồm vận chuyển thông qua triển khai EV và hỗ trợ nhiên liệu carbon thấp, giảm phát thải mêtan thượng nguồn, và các dự án RNG cho chất thải rắn đô thị, chất thải nông nghiệp và các nguồn lâm nghiệp.

“Nỗ lực này sẽ đòi hỏi phải có trách nhiệm giải trình và quan hệ đối tác,” Kipp cho biết. “Cảm giác cấp bách sâu sắc để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu của chúng ta được cảm nhận ở nhiều cấp độ. Có rất nhiều lĩnh vực mà PSE sẽ dẫn đầu nhưng cũng như nhiều lĩnh vực cần hỗ trợ bên ngoài - từ các bên liên quan và khách hàng của chúng tôi đến các yếu tố hỗ trợ như thay đổi chính sách và quy định.

PSE sẽ thực hiện các bước bao gồm:

• Loại bỏ năng lượng than và tăng cường sử dụng nhiên liệu thay thế của chúng tôi để phát điện.
  • Sửa đổi thuế quan và ưu đãi để giảm thiểu tăng trưởng tải khí tự nhiên bao gồm thay đổi chính sách mở rộng đường dây và ưu đãi thiết bị.
  • Mở rộng các chương trình khách hàng, chẳng hạn như hiệu quả năng lượng và đáp ứng nhu cầu, kết hợp với việc tăng cường năng lượng tái tạo quy mô tiện ích (năng lượng mặt trời và gió) và năng lượng tái tạo địa phương, phân tán và truyền tải điện liên quan.
  • Điện khí hóa hầu hết các xe của đội xe vào năm 2030 và sử dụng nhiên liệu carbon thấp hơn cho các xe của đội xe mà không thể được điện khí hóa và bù đắp lượng khí thải còn lại vào năm 2030.

Các biện pháp hỗ trợ chính bao gồm như sau (để thảo luận toàn diện về hành động của PSE cộng với sự hỗ trợ cần thiết, xem trang trắng Beyond Net Zero Carbon của PSE):

• Xếp vị hiệu quả và cho phép các đường dây truyền tải tái tạo và phát điện.
  • Liên kết với các khu vực pháp lý khác của phương Tây về cấp vốn và chương trình thương mại để tối đa hóa hiệu quả cho các thị trường carbon và năng lượng, và một hệ thống khu vực nhất quán công nhận các vấn đề về vốn chủ sở hữu và độ tin cậy liên quan đến các quy định về carbon cục bộ.
  • Một sự thay đổi trong mô hình quy định để hỗ trợ một môi trường hướng tới tương lai, nơi các tiện ích có thể tập trung vào việc đáp ứng các mục tiêu chính sách năng lượng đầy tham vọng của tiểu bang, cũng như nhu cầu phát triển của khách hàng của các công ty trong khi vẫn duy trì khả thi về mặt tài chính.

Một thành phần quan trọng sẽ là cân bằng các mục tiêu năng lượng sạch với kỳ vọng của khách hàng về độ tin cậy, an toàn và khả năng chi trả vượt trội. PSE cũng cam kết đảm bảo rằng tất cả khách hàng và cộng đồng đều được tiếp cận và hưởng lợi từ quá trình chuyển đổi sang một tương lai năng lượng sạch. Thách thức để bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất và duy trì bền vững sẽ đòi hỏi các hệ thống năng lượng điện và khí tự nhiên lành mạnh và bổ sung, cũng như các công nghệ khác có thể chưa khả thi về mặt thương mại, để duy trì cả khả năng chi trả và độ tin cậy.

Biết được sự phức tạp của các vấn đề liên quan và nhu cầu đáp ứng nhiều lợi ích khác nhau, PSE sẽ triệu tập một ủy ban cố vấn bên ngoài với đại diện từ một tập hợp đa dạng của các thành viên cộng đồng, đối tác, chuyên gia kỹ thuật và những người khác.

Liên hệ truyền thông:
Janet Kim, 888-831-7250, janet.kim@pse.com

Puget Sound Energy tự hào phục vụ các nước láng giềng và cộng đồng của chúng tôi ở 10 quận Washington.
Chúng tôi là công ty lớn nhất của tiểu bang, hỗ trợ hơn 1,1 triệu khách hàng điện và gần 900.000 khách hàng khí thiên nhiên.
Để biết thêm về chúng tôi và những gì chúng tôi làm, hãy truy cập pse.com. Cũng theo chúng tôi trên FacebookTwitter.